Hướng dẫn xem cấu hình laptop, macbook cực đơn giản và chi tiết

huong dan xem cau hinh laptop macbook

Hiện nay, laptop macbook đang được nhiều người ưa chuộng vì diện mạo thu hút, kích cỡ gọn nhẹ cùng nhiều tính năng nổi bật. Tất cả những tính năng nổi bật cũng được thể hiện qua cấu hình laptop macbook. Tuy nhiên, nhiều bạn vẫn không biết cách xem như thế nào. Bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn xem cấu hình laptop, macbook thật đơn giản và chi tiết cho bạn tham khảo. 

Vì sao nên kiểm tra cấu hình laptop, macbook

Có nhiều lý do mà bạn cần phải kiểm tra xem cấu hình laptop, macbook của mình như thế nào. Nếu bạn nắm được cấu hình laptop của mình sẽ mang lại nhiều lợi ích khác nhau.

Vì sao nên kiểm tra cấu hình laptop, macbook
Vì sao nên kiểm tra cấu hình laptop, macbook

Nếu bạn có nhu cầu tải một tựa game hay một phần mềm nào đó về máy, bạn cần nắm rõ cấu hình máy của mình như thế nào, có tương thích với phần mềm đó hay không. Nếu laptop của bạn đủ mạnh và tương thích thì các game hay các phần mềm này có thể cài đặt và khởi động chạy mượt mà hơn. 

Ngoài ra, khi bạn muốn nâng cấp hay cập nhật cũng cần phải biết cấu hình laptop hiện tại của mình như thế nào để có phương án phù hợp nhất. Đồng thời, việc biết được cấu hình máy sẽ hỗ trợ bạn đưa ra quyết định liệu có nên nâng cấp phần cứng cho phù hợp hay không.

Nếu bạn chưa nắm rõ cách xác định cấu hình thì hãy theo dõi hướng dẫn xem cấu hình laptop, macbook dưới đây nhé!

Cách kiểm tra, xem cấu hình MacBook

Nếu bạn đang muốn kiểm tra cấu hình thì làm theo hướng dẫn xem cấu hình laptop, macbook này. Bạn chỉ cần click chuột vào biểu tượng Apple ở góc trái màn hình và chọn mục Giới thiệu về máy Mac. Khi đó, màn hình laptop sẽ hiển thị toàn bộ thông tin tổng quát nhất về macbook theo dạng bảng. Sẽ có nhiều mục cho bạn kiểm tra được nêu bên dưới đây.

Cách kiểm tra, xem cấu hình MacBook
Cách kiểm tra, xem cấu hình MacBook

Tổng quan

Những thông tin chi tiết của Macbook trong phần này sẽ bao gồm: 

– Thể hiện phiên bản hệ điều hành mà máy của bạn đang chạy ví dụ như macOS Mojave, macOS Big Sur, macOS Catalina,…

– Thể hiện tên máy, đời máy

– Bộ xử lý: bộ này thể hiện số chu kỳ xử lý CPU có thể thực hiện được mỗi giây. 

– Bộ nhớ: Bạn có thể tìm hiểu dung lượng laptop RAM, BUS RAM và loại RAM của máy.

– Đồ họa: Bạn có thể xem thông tin loại card màn hình (VGA) của máy tính. 

– Số Seri: Thông qua mã số seri này mà bạn có thể biết ngày tháng sản xuất, đồng thời nhà sản xuất có thể theo dõi và kiểm tra laptop.

Màn hình

Tại mục màn hình, bạn có thể xem được những thông tin như kiểu màn hình, kích thước màn hình và độ phân giải màn hình.

Ổ lưu trữ

Dung lượng ổ lưu trữ Flash được thể hiện trong mục này. Bạn có thể biết được tất cả các loại thông tin được lưu trữ. Ngoài ra, dung lượng bộ nhớ đã sử dụng cũng như mức dung lượng còn trống cũng được thể hiện trong ổ lưu trữ. 

Kết luận

Vừa rồi chúng tôi đã hướng dẫn xem cấu hình laptop, macbook cực đơn giản và dễ hiểu cho bạn nắm bắt. Hy vọng bạn có thể tự kiểm tra cấu hình máy mình một cách nhanh chóng. Hãy theo dõi chúng tôi để biết thêm nhiều thông tin mới nhé!

bình chọn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0944 773 978
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon